• 1xbet vietnam

Các hình thức lừa đảo kiếm tiền online, cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Ngày nay, mạng internet đang được phổ biến trên toan thế giới. Ta không thể phủ nhận sự tiện lợi cũng như lợi ích của nó mang lại. Nhưng cùng với đó, xuất hiện hàng loạt những người lợi dụng sự tiện ích đó để lừa đảo người khác với các chiêu trò lừa đảo kiếm tiền online

các hình thức lừa đảo kiếm tiền online

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua hình thức kiếm tiền online với các phương thức, thủ đoạn tinh vi, đánh vào lòng tham của con người, người dân cần hết sức đề cao cảnh giác để bảo vệ thông tin và tài sản của bản thân.

Theo thông tin từ Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (ANMandPCTPCNC), Công an tỉnh, hiện nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên phần lớn các hoạt động như: giao dịch tài chính, ngân hàng, mua bán trao đổi hàng hóa… được thực hiện qua hình thức trực tuyến, mạng xã hội. Lợi dụng tình hình trên, các đối tượng đã tiếp cận những người đang có nhu cầu tìm việc làm trực tuyến; người bị mất việc do ảnh hưởng của dịch; người trẻ tuổi, sinh viên mới ra trường đang muốn tìm việc làm; phụ nữ nuôi con nhỏ… để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản dưới hình thức kiếm tiền online.

lừa đảo kiếm tiền online

Phương thức các đối tượng sử dụng lừa đảo kiếm tiền online phổ biến trên địa bàn tỉnh hiện nay như kiếm tiền qua ứng dụng, sàn giao dịch điện tử; kêu gọi đầu tư tài chính; tuyển CTV online… với nội dung hấp dẫn “làm việc tại nhà, kiếm tiền đơn giản; chỉ với yêu cầu có máy tính/điện thoại thông minh và tài khoản ngân hàng”… Các đối tượng sẽ đăng tải thông tin tuyển dụng lên các trang mạng xã hội, khi nạn nhân quan tâm, bình luận và đồng ý nhận việc, các đối tượng sẽ nhắn tin hướng dẫn nạn nhân cài ứng dụng, truy cập đường link và yêu cầu nạn nhân nộp tiền vào số tài khoản do đối tượng cung cấp (theo hình thức chuyển khoản) để nhận “nhiệm vụ”. Mỗi nhiệm vụ nạn nhân sẽ được chi trả lợi nhuận và khoản tiền “hoa hồng” từ 10 đến 30% số tiền vốn, nếu nạn nhân hoàn thành “nhiệm vụ” được giao, tiền sẽ được chuyển khoản về tài khoản của nạn nhân sau 5 đến 10 phút (bao gồm cả tiền gốc và hoa hồng). Các đối tượng sẽ trả đầy đủ tiền gốc và hoa hồng trong 3- lần giao ban đầu trị giá hàng trăm nghìn đồng, sau đó hướng dẫn nạn nhân chuyển số tiền lớn hơn để nhận thêm các khoản giao có giá trị cao lên đến hàng chục nghìn triệu đồng. Lúc này, các đối tượng sẽ chiếm đoạt hàng hóa, không trả tiền của nạn nhân với các lý do: mã kém, thao tác không tốt, không hoàn thành nhiệm vụ, nạn nhân lừa đảo ... thậm chí có ý yêu cầu nạn nhân tiếp tục chuyển tiền để hoàn thành công việc. nhiệm vụ cũ, nhận nhiệm vụ mới để được hoàn lại tiền ban đầu.

Với phương thức lừa đảo tinh vi, các đối tượng dễ dàng lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin, nhiều nạn nhân đã bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Theo thông tin từ Phòng ANM và PCTPCNC tỉnh, từ tháng 12/2021 đến nay, đơn vị đã tiếp nhận, xác minh 5 vụ lừa đảo qua mạng xã hội với hình thức kiếm tiền trên mạng, tổng thiệt hại về vật chất hơn 1,7 tỷ đồng.


Mới đây, tại tỉnh Quảng Ngãi, hàng chục người vay tiền qua ứng dụng di động bị lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền hơn hàng tỷ đồng. Và trên thực tế, có nạn nhân vì xấu hổ, lo sợ gia đình, người thân, bạn bè biết mình bị lừa nên đã không trình báo cơ quan chức năng.

Vay tiền là nhu cầu của mỗi cá nhân. Được quyền lựa chọn hình thức vay và đơn vị vay phù hợp. Tuy nhiên, để tránh mất tiền oan, không rơi vào vòng xoáy nợ nần của “tín dụng đen”, mỗi người dân cần cảnh giác trước những thông tin quảng cáo trên các ứng dụng vay tiền online. Nếu khó khăn về tài chính và có nhu cầu vay vốn, người dân nên đến các ngân hàng, tổ chức cho vay được Nhà nước phê duyệt để được tư vấn cụ thể về mức vay, lãi suất và thời hạn trả khoản vay, tránh “sập bẫy”, tiền mất tật mang. từ các ứng dụng cho vay online.

Các hình thức lừa đảo kiếm tiền online đang phổ biến hiện nay

Hình thức kiếm tiền MMO trade


các hình thức lừa đảo kiếm tiền online

Đó là một hình thức kiếm tiền trực tuyến để mọi người tham gia vào các nhóm coin vô đạo đức và lừa đảo. Hình thức này đang là xu hướng mới của nhiều MMO.

Một số cách để xác định THƯƠNG MẠI MMO LỪA ĐẢO:

  • Diễn đàn có ít người chơi tham gia, không hoạt động

  • Trang web không chứa bất kỳ thông tin pháp lý, điều kiện hoạt động và quy tắc

  • Quảng cáo ngụy trang, trả 0,02$/lần nhấp (với PTC)

  • Kiếm tiền cực kỳ dễ dàng chỉ từ 1$ - 100$ chỉ bằng cách đăng ký thành viên, giới thiệu thêm thành viên, tham gia chương trình khảo sát, ..

  • Thanh toán cho người mới cao, tối thiểu 10$ - 100$ (với PTC)

  • Không có khoản thanh toán tối thiểu cố định, thường dao động và đôi khi tăng vọt

Nếu dân kiếm tiền trên mạng không cảnh giác, nghe theo những lời “đường mật” của các thành viên trong nhóm lừa đảo thì rất có thể không kiếm được tiền mà còn bị mất một số tiền lớn.


Hình thức lừa đảo kiếm tiền online qua Email


Không phải là một hình thức mới nhưng lại vô cùng phổ biến vì không tốn nhiều thời gian và công sức. Phương thức lừa đảo cũng vô cùng tinh vi, khi mạo danh email của các tổ chức uy tín như ngân hàng với hàng loạt email cần kiểm tra nội dung, thông tin khách hàng, số tài khoản,… rồi bấm vào đường dẫn truy cập.

lừa đảo kiếm tiền online qua email

Mục đích chính của việc này là lấy ID và mật khẩu tài khoản ngân hàng của bạn để lấy tài sản. Nếu người dùng không cẩn thận phân biệt thì rất có thể tài khoản của bạn sẽ không có số dư.


Hình thức lừa đảo kiếm tiền online làm CTV


Hình thức lừa đảo kiếm tiền online làm CTV chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều bạn tham gia kiếm tiền trên mạng, nhưng vẫn có rất nhiều người bị lừa.

Bán hàng online - lừa đảo kiếm tiền

Hình thức kiếm tiền online này cũng rất đơn giản, bạn không cần đặt cọc, quảng cáo của bạn chỉ cần được đăng thường xuyên trên mạng xã hội, khi có khách mua hàng, bạn chỉ việc đặt hàng. Tuy nhiên, thực tế là khi bạn đăng tin, một nhóm đối tượng lừa đảo này sẽ giả vờ mua hàng của bạn với số lượng lớn, ép bạn nhập hàng về để giao cho người mua. Khi đó, bạn sẽ phải ôm một lượng hàng không rõ nguồn gốc, không bán lại được mà việc liên hệ với người khai thác sẽ không thành công.

Một số cách nhận biết các dạng CTV lừa đảo:

  • Chênh lệch giữa giá bán và giá nhập khẩu lớn

  • Hàng trưng bày rất nhanh sẽ có người hỏi mua với số lượng lớn

  • Cam kết, đảm bảo đổi trả hàng nhưng sau khi nhận hàng thì không liên lạc được. Không nhận giao hàng cho người mua mà yêu cầu nhân viên nhập hàng để giao cho người mua. Hình thức kiếm tiền lừa đảo bằng cách nhập Captcha

Các cách kiếm tiền online không lừa đảo

Kiếm tiền online với Affiliate Marketing


Affiliate Marketing hay Tiếp thị liên kết đơn giản là cách bạn giới thiệu sản phẩm của các nhà cung cấp (như Lazada, Tiki, Shopee,…) cho khách hàng. Khi khách hàng thực hiện một hành động như mua hàng, điền vào mẫu đăng ký, v.v., bạn sẽ nhận được hoa hồng. Hoa hồng sẽ từ 8 - 10% tùy theo sản phẩm.Lợi thế của tiếp thị liên kết là bạn không phải sở hữu sản phẩm hoặc dịch vụ, hoặc lo lắng về việc giao hàng, lưu kho và dịch vụ khách hàng. Trong thời gian này, nhận hoa hồng rất hấp dẫn. Hiện nay, nó là một kênh kiếm tiền online rất phổ biến mang lại doanh thu hiệu quả. Bạn có thể đạt 5 đến 10 triệu/tháng một cách dễ dàng, thậm chí lên đến 100 triệu nếu bạn có kiến ​​thức về marketing.

Một số chương trình tiếp thị liên kết nổi tiếng có thể kể đến như Amazon, Lazada, Shopee… Tại Việt Nam, nếu muốn làm affiliate, bạn có thể tham khảo ACCESSTRADE là mạng liên kết với hàng trăm thương hiệu và nhiều chủng loại từ thương mại điện tử. . , tài chính và tài chính. Chính, Du lịch… để lựa chọn.


Kiếm tiền online qua Google Adsense


Google Adsense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google cho phép chủ sở hữu trang web và blog đặt banner quảng cáo và thu phí. Công việc của bạn là xây dựng một trang web, duy trì nó và tạo ra một dòng lưu lượng truy cập ổn định. Từ đó, bạn có thể đăng ký với Google và bắt đầu kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo của Google.Nó là một hình thức kiếm tiền trực tuyến thụ động và bền vững. Tuy nhiên, theo tôi được biết, lượng truy cập từ Việt Nam không được đánh giá cao nên thu nhập thường sẽ khá thấp trừ khi website của bạn có lượng truy cập lớn. Hiện nay, nhiều MMO và Blogger đã chuyển hướng sang việc đặt banner, đặt link liên kết để có thu nhập hấp dẫn hơn.


Kiếm tiền bằng trade coin, tiền điện tử

Giao dịch Coin là hình thức mua bán tiền mã hóa trong đó người dùng sử dụng Bitcoin, ETH… làm đơn vị tiền tệ trung gian để giao dịch dựa trên sự lên xuống của các loại coin khác trên sàn giao dịch. Tóm lại, những người tham gia giao dịch tiền xu là những người tìm kiếm lợi nhuận bằng cách mua tiền xu khi thấp và bán khi cao.Tiền điện tử gần đây đã trở thành một trong những cách kiếm tiền nhanh nhất. Bạn thậm chí có thể x5, x10 tài sản của mình chỉ trong một đêm. Tuy nhiên, nhiều người mất hết vốn trong thời gian ngắn. Đồng thời cũng là nơi xảy ra vô số trường hợp lừa đảo dành cho những người chưa có kinh nghiệm. Do đó, nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy cẩn thận khi đầu tư vào thị trường này.


Kiếm tiền với dropship

Dropship là "bán mà không vận chuyển". Đó là một phương thức bán lẻ mà cửa hàng không cần giữ hàng trong kho. Nói cách khác, bạn mua một sản phẩm với giá thấp và bán lại với giá cao hơn và thu lợi nhuận từ phần chênh lệch.

Một trong những xu hướng trong những năm gần đây của giới MMO là dropship Amazon, Ebay, hoặc các trang thương mại điện tử Việt Nam như Tiki, Shopee, Lazada. Tất nhiên, với việc kiếm tiền từ nước ngoài, thu nhập mà nó mang lại sẽ không hề nhỏ. Không thiếu ví dụ về những cá nhân trong Amazon, Dropship, những cộng đồng bán hàng kiếm hàng triệu đô la mỗi tháng.Ở Việt Nam, hầu hết những người mới bắt đầu làm dropship sẽ lựa chọn các trang thương mại điện tử của Trung Quốc như Aliexpress vì giá hàng hóa thường thấp hơn nhiều so với thị trường quốc tế. Đặc biệt nếu bạn kết hợp cùng lúc tiếp thị liên kết thì sẽ có thêm nhiều doanh thu cho các sản phẩm này. Đăng ký liên kết liên kết Aliexpress tại đây.

Đây không phải là hình thức dành cho người mới bắt đầu. Bạn phải đầu tư rất nhiều và hơn hết là phải có kiến ​​thức về tiếp thị kỹ thuật số. Trên hết, nội dung các bài báo được sản xuất của bạn phải bằng tiếng Anh.


Lời kết

Trên đây, mình đã cùng các bạn tìm hiểu về các cách thức lừa đảo kiếm tiền online. Hãy thật tỉnh táo để không sa vào những trường hợp như trên nhé!

1xbet đang tuyển đại lý, không tốn phí, thu nhập ổn định. Đăng ký qua link: https://bit.ly/3ybr86T

Hoặc liên lạc với mình qua số zalo +84564030162 hoặc tele https://t.me/JamieNJ


2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả